baogia@dichthuathanoi.com 098 710 1919 0246 655.6262

Đăng ký tạm trú khi xin visa, gia hạn visa và xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ngày đăng: 06/09/2016Đã xem: 779

Hướng dẫn đăng ký tạm trú khi xin visa, gia hạn visa và xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, thủ tục nhanh gọn, giảm thiểu thời gian cho quý khách

Thắc mắc: Khi xin visa, gia hạn visa có cần phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài hay không? Nếu phải đăng ký tạm trú thì đăng ký tạm trú ở đâu cho?

Giải đáp:  
     Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 48 giờ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Việc đăng ký tạm trú này để đảm bảo việc quản lý người nước ngoài cũng như đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài trong quá trình ở tại Việt Nam, chính vì vậy đăng ký tạm trú không những là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi thiết thực của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.

     Khi xin cấp visa hoặc gia hạn visa cho người nước ngoài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài cung cấp bằng chứng về việc đăng ký tạm trú tại Việt Nam như sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Tại Việt Nam thì người nước ngoài có thể đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú. 

     Ví dụ người nước ngoài ở khách sạn, nhà nghỉ thì cơ sở lưu trú đó có trách nhiệm khai báo với công an xã, phường nơi có cơ sở lưu trú đó. Nếu người nước ngoài ở nhà người thân hoặc nhà thuê thì chủ nhà có thể đăng ký tạm trú cho người nước ngoài hoặc dẫn người nước ngoài đến tại công an xã, phường địa phương khai báo tạm trú.

Mọi thắc mắc khác về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Bài viết liên quan
Bạn cần tư vấn? Hãy gửi thông tin cho chúng tôi

Thông tin liên hệ

098 710 1919

0246 655.6262

baogia@dichthuathanoi.com

quảng cáo bên phải

Khách hàng của chúng tôi

10 năm đồng hành cùng Khách Hàng